การผลิตขนมกาละแม

โพสต์ : 2018-07-30 10:37:06

ส่วนประกอบของขนมกาละแม
1. กะทิสด 35 ส่วน
2. แบะแซ 30 ส่วน ซึ่งทำมาจากข้าวเหนียวเม็ดหัก
 
2. แป้งข้าวเหนียว 20 ส่วน
3. น้ำตาล 14 ส่วน
4. ส่วนผสมสำหรับแต่งรสชาติ 1 ส่วน
 
วิธีทำขนมกะละแม
 
1. คั้นน้ำกระทิจากมะพร้าวสด
2. ต้มแบะแซ ให้ละลาย
3. ละลายแป้งข้าวเหนียว
4. ใส่น้ำตาล
5. นำส่วนผสมทั้งหมด ลงเครื่องกวน เครื่องกวนจะใช้เวลากวนอยู่ 8 ชั่วโมง
6. การแต่งกลิ่นธรรมชาติ ให้ใส่ตอนกวนได้ 6 ชั่วโมง เช่น กะละแมสีดำจะแต่งกลิ่นวนิลา 

 
7. เมื่อกวนเสร็จ ครบ 8 ชั่วโมงแล้วให้นำมาใส่ถาด โดยก่อนให้ใช้พลาสติกปูก่อนเพื่อไม่ให้กาละแมติดถาด
 

 
8. ตากกาละแมให้แข็งตัว โดยใช้เวลา 12 ชั่วโมง แต่ถ้าส่วนผสมไม่พอดีกาละแมจะไม่แข็งตัว
 

 
9. ครบ 12 ชั่วโมงให้ดึงกาละแม ดึงพลาสติกออกจาก ถาด
10. นำกาละแมในถาดออกมาตัดเป็นชิ้นเล็กๆ
 

 
11. เตรียมใบตองแห้งมาห่อ เวลาใช้ใบตองห่อกาละแมจะมีกลิ่นหอมของใบตองติดมาด้วยทำให้เพิ่มความน่าสนใจให้กับกาละแม
 

 
12. นำพลาสติกชิ้นเล็กๆ ห่อกาละแมก่อนที่จะห่อด้วยใบตองอีกชั้น
13. นำไม้กลัดใบตอง เพื่อไม่ให้ไปตองคืนรูป
 

 
14. นำใส่บรรจุภัณฑ์ แล้วทำการชั่งน้ำหนัก
 




999arch คาสิโนออนไลน์ เครดิตฟรี สล็อตออนไลน์ เครดิตโบนัสได้เงินจริง slot938 สล็อต สล็อตออนไลน์ thaicasinobin แจกเครดิตฟรี สล็อต บาคาร่า คาสิโนออนไลน์ JQK41 สล็อต เครดิตฟรี ไทยคาสิโนออนไลน์ thaibet55 kubet ไทยคาสิโนออนไลน์ แทงบอล ซอคเกอร์ลีก คะแนนฟุตบอล เว็บพนันอันดับ1 HUC99 เว็บตรง ไม่ผ่านเอเย่นต์